Ứng dụng

Đồng

Phân biệt đồng C1100 và C110

Mặc dù có nhiều điểm tương đồng, nhưng C1100 và C110 vẫn có những đặc điểm riêng biệt về tính chất và ứng dụng.

04/12/2023
Thanh đồng cái và ứng dụng trong tủ điện công nghiệp

Thanh cái hay còn gọi là busbar thường được làm bằng chất liệu đồng được sử dụng lắp trong tủ điện công nghiệp. Nó có thể là 1 dây dẫn đơn độc hay kết hợp nhiều dây dẫn lại với nhau. Thiết bị điện này được lắp đặt bên trong tủ điện. Chúng thực hiện thu nguồn điện từ bộ cấp điện vào. Đồng thời, thanh cái cũng sẽ có nhiệm vụ phân phối nguồn điện tới những bộ cấp đi.

24/04/2023

Nhôm

Nhôm hợp kim A5052 - Đặc điểm, tính chất & ứng dụng

Nhôm hợp kim A5052 là một trong những nguyên liệu kim loại được ứng dụng phổ biến trong công nghiệp và đời sống hàng ngày. Sản phẩm này sở hữu những đặc tính ưu việt, có khả năng chống ăn mòn tốt, độ cứng cao.

06/12/2023
7 lý do nên chọn vật liệu nhôm cho các công trình và nhà ở

Nhôm là kim loại được sử dụng phổ biến thứ hai trong xây dựng sau thép và được sử dụng cho một loạt các lĩnh vực trong ngành xây dựng. Có rất nhiều loại vật liệu có sẵn phù hợp để ứng dụng trong xây dựng, và khi các kiến ​​trúc sư thiết kế một dự án, có nhiều lựa chọn để xem xét. Nhôm trở nên phổ biến vào đầu thế kỷ 20, trong ngành xây dựng, khi nó được sử dụng rộng rãi cho các chi tiết trang trí và kiến ​​trúc.

24/04/2023

Thép

Thép không gỉ (inox) SUS304 là gì? Tính chất & Ứng dụng của SUS304

Thép không gỉ (Stainless Steel) SUS304 là nguyên liệu phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các sản phẩm được làm từ inox 304 được tìm thấy ở khắp mọi nơi. Điều gì đã tạo nên mức độ phổ biến và tính ứng dụng rộng rãi của SUS304?

14/11/2023
Ngành chế tạo khuôn mẫu Việt Nam – thực trạng, đầu tư và phát triển công nghệ

Ngành chế tạo khuôn mẫu là lĩnh vực hot trong lĩnh vực gia công cơ khí hiện nay. Công việc này đòi hỏi đội ngũ kỹ sư ngoài kỹ năng thiết kế khuôn còn cần trang bị kinh nghiệm thực tế gia công trên máy CNC, kinh nghiệm khắc phục sự cố lỗi khuôn. Gia công khuôn hiện nay đa phần là sử dụng máy phay CNC, tùy loại khuôn mà người ta sử dụng máy phay 3 trục hay nhiều trục.

25/04/2023
Các yêu cầu kỹ thuật trong gia công khuôn mẫu chính xác

Các yêu cầu kỹ thuật trong gia công khuôn mẫu chính xác có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Chỉ một sai sót dù là rất nhỏ cũng có thể sẽ gây ảnh hưởng lớn tới chất lượng khuôn mẫu, thời gian hoàn thiện và giá thành sản xuất khuôn.
Gia công khuôn mẫu chính xác gồm nhiều giai đoạn khác nhau, đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật thực hiện khác nhau. Các kỹ thuật gia công phổ biến được sử dụng hiện nay gồm có kỹ thuật xung điện EDM, cắt dây WC, kỹ thuật CNC tinh hoặc phá thô.

24/04/2023